stock loading image
[Hội Thảo] Chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh suy thoái toàn cầu năm 2019 Thứ Năm, 10/Jan/2019 ~ 02:00 PM

HỘI THẢO:   "CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH SUY THOÁI TOÀN CẦU NĂM 2019"10 năm sau cuộc khủng hoàng kinh tế toàn cầu 2008, nền kinh tế thế giới tiếp tục đứng trước những rủi ro kinh tế, chính trị chưa từng có. Bắt đầu từ cuộc khủng hoảng ở các quốc gia đang phát triển như Thổ Nhĩ Kỳ, Agentina, ... tiếp sau là cuộc thương chiến Mỹ Hoa được tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khơi mào gây rúng động kinh tế toàn cầu, và cả cuộc khủng hoảng "áo vest vàng" nổ ra tại Pháp vào những tháng cuối năm 2018 cũng là chỉ báo cho thấy những rạn nứt không thể hàn gắn của nền kinh tế thế giới .

Tất cả những điều này đã tác động và gây ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán toàn cầu khiến Dow Jones lần đầu sut giảm sau thời gian dài tăng trưởng trong suốt thời đại Donald Trump, và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài vóng xoáy trên khi giảm 9,32% so với cuối năm 2017.

Với triển vọng đàm phán thương chiến Hoa Mỹ, Trung Quốc tiếp tục nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế trong bối cảnh liên Âu thay đổi mạnh mẽ sau cuộc bầu cử nghị viện vào tháng 05/2019.

Liệu sẽ là cơ hội hay thách thức cho thị trường chứng khoán Việt Nam ?

Chúng ta sẽ cùng trao đổi trong buổi hội thảo “Triển vọng kinh tế vĩ mô năm 2019: Những cơ hội và thách thức trên thị trường chứng khoán Việt Nam và toàn cầu”


Trân trọng,

 
Tải ứng dụng VEQ Investing