stock loading image
[Sự Kiện] VCCI Đà Nẵng - Tái Cấu Trúc Tài Chính & Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Doanh Nghiệp Thứ Bảy, 25/Aug/2018 ~ 10:15 AM
 
Trước những biến động thương mại thế giới, các tác động đến doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam (Chính sách bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại...) sự phát triển của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Làm sao để thay đổi và thích ứng?

Hiểu được những khó khăn đó của các doanh nghiệp, vừa qua tổ chức VCCI đã phối hợp cùng ngân hàng OCB tổ chức hội thảo thảo "Giải pháp tài chính cho Doanh nghiệp trước những thay đổi của Thương mại Thế giới”. Tại buổi hội thảo, VEQ Plus hân hạnh là khách mời tham dự với vai trò cố vấn về giải pháp tái cấu trúc tài chính, góp phần giúp doanh nghiệp thích ứng – nâng cao hiệu quả hoạt động.

Về cấu trúc buổi hội thảo:
Hội thảo mở đầu long trọng với phần tuyên bố lý do, phát biểu từ quý đại diện lãnh đạo VCCI Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo ngân hàng OCB.
 

Đại diện VCCI Đà Nẵng và đại diện ngân hàng OCB phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, Chuyên gia Kinh tế Cao cấp, Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) đã có bài phát biểu về những vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt khi thương mại thế giới biến động. Điển hình như diễn biến về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, các chiến thuật, đòn đáp trả đã được hai cường quốc sử dụng như thế nào, dự đoán diễn biến và thời cuộc dựa trên tình hình câu chuyện. Qua đó, những thách thức, cơ hội từ đây được sáng tỏ, các doanh nghiệp tham dự nhờ vậy mà nắm rõ hơn về bức tranh toàn cảnh trong tình hình hiện tại.
 

TS. Lê Đăng Doanh phát biểu về những vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt khi thương mại thế giới biến động

Để góp phần giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn với những thay đổi trong bối cảnh hiện tại. Đại diện Vietnam Equity (VEQ) cũng có bài phát biểu về giải pháp thay đổi, tái cấu trúc tài chính, từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả hoạt động.
 

Đại diện Vietnam Equity có phần trình bày giải pháp tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp

Những câu chuyện về các doanh nghiệp như công ty CP xây dựng Hòa Bình, công ty gỗ Trường Thành, Địa Ốc Hoàng Quân,…đã được phân tích cụ thể từ đó đúc kết ra những bài học giá trị, giúp doanh nghiệp tránh khỏi việc đi theo những sai lầm trong quá khứ. Ngoài ra, các tình huống giải quyết vấn đề thành công, các công ty vượt qua thách thức như VNM, CTD, CVT, PNJ cũng được mổ xẻ và phân tích qua các BCTC, từ đó đưa ra đáp án gợi mở cho những doanh nghiệp đi sau trong việc tìm kiếm phương pháp giải quyết vấn đề công ty.

Bên cạnh đó, đại diện ngân hàng OCB đã có bài phát biểu, đề xuất giải pháp “Hợp tác ngân hàng – doanh nghiệp trong đáp ứng nhu cầu và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho DNNVV”. Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết những vấn đề khó khăn, tạo thêm công cụ phối hợp, áp dụng những bài học từ tình huống đã được đưa ra trước đó.
 

Hội thảo khép lại với phần trao đổi, thảo luận từ các thành phần tham dự. Hy vọng rằng với sự phối hợp của Vietnam Equity (VEQ), tổ chức VCCI và ngân hàng OCB, các doanh nghiệp đã nhìn nhận được vấn đề và tìm ra giải pháp, đối tác phù hợp để vượt qua những khó khăn thách thức.
 

Các thành viên công ty Vietnam Equity chụp hình lưu niệm với TS. Lê Đăng Doanh tại buổi hội thảo


Liên hệ cùng đồng hành và phát triển:
- Anh Bùi Trung Việt
- ĐT: 0909 954 639
- Email: viet.bt@dnsc.com.vn 
Tải ứng dụng VEQ Investing